บทความ

4 วิธีรักษาเสื้อยืดสุดรักให้ใส่ได้ #น๊านนานนนน..⌚️⌚️


#เสื้อยืดสุดรัก ก็อยากใส่ไปนานนาน ดังนั้นเมื่อได้เสื้อมาแล้ว สิ่งสำคัญก็คือ การดูแลรักษา เพื่อให้เสื้อตัวโปรดอยู่กับเราให้ได้นานที่สุด วันนี้เรามี 4 วิธีมาบอก #เพื่อให้เสื้อสุดรักอยู่กับคุณไปนานแสนนาน

ข้อ 1. #ควรแยกเสื้อที่จะซักเสมอ ระหว่างผ้าขาวกับผ้าสี แน่นอนการแยกผ้าขาวกับผ้าสี ออกจากกันเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะทำอยู่แล้ว ยิ่งกับเสื้อยืดสุดรักของคุณเป็นสีขาวด้วยแล้ว การซักปนกับเสื้อสี เสื้อตัวโปรดของคุณอาจกลายเป็นสีอื่นไปโดยมิได้นัดหมายก็เป็นได้

ข้อ 2. #เลือกผงซักฟอกที่ถนอมใยผ้า อาจจะดูยุ่งยากไปซะหน่อย แต่ถ้าเสื้อตัวโปรดของคุณมีราคาค่อนข้างแพง และหายากมากๆ ก็ควรจะใส่ใจในการเลือกผงซักฟอกที่ถนอมใยผ้าน่าจะดีกว่า แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ แนะนำให้แยกออกมาซักจากเสื้อผ้าตัวอื่นโดยใช้ยาสระผมเด็กแทนก็จะดีมากนะจ้ะ

ข้อ 3. #แนะนำให้ซักด้วยมือ (ถ้าพอมีเวลา) ถ้าเลือกได้และมีเวลาเราแนะนำให้ซักเสื้อยืดตัวโปรดของคุณด้วยมือจะดีกว่าซักเครื่อง โดยก่อนซักควรแช่ผ้าไว้ประมาณ 10-20 นาที ก่อนซัก ช่วงซักก็ควรขยี้เบาๆ และ ไม่ควรบิดผ้า แต่ให้ ขยำผ้าให้แห้งน่าจะดีกว่า แล้วควรตากผ้าแบบไม่ใส่ ไม้แขวนเสื้อจะดีกว่า (ทริคเล็กๆ กลับเสื้อตอนซักและตอนตากด้วยนะจ้ะ)

ข้อ 4. #การรีดเสื้อก็สำคัญนะ ถ้ามีลายบนเสื้อไม่ควรจะรีดทับลงบนลาย ให้กลับเสื้อแล้วรีดนะ เพื่อจะได้รักษาลายให้คงทนและสวยไปอีกเนิ่นนาน

ถึงแม้จะดูยุ่งยากสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเพื่อให้เราใส่เสื้อตัวโปรดได้อย่างมั่นใจนะจ้ะ ‼️